toán khó ai đó giai giùm đi !

D

ducthanh_99

Đặt A=1111..111(81 chữ số1)
Đặt B=111....11(9 chữ sô 1)
Đặt C=A:B=111...111(81 chữ số 1) : 111...111(9 chữ số 1)=10.......0(8 chữ số 0)1000....00(8 chữ số 0)10000...00001......1
Vì C = A : B suy ra A= B x C
Tổng các chữ số của B la1...1+1+...+1+1=9:9=B chia hết cho 9

Tổng các chữ số của C=1+0+....+1=1+1+....+1(9 chữ số 1)=9 chia hết cho 9=C chia hết cho 9
Vì B chia hết cho 9
C chia hết cho9 Mà A= C x B.Suy ra A chia hết cho 81
Nhớ ấn vào chỗ "cảm ơn "nhé! Thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

hotboy_dg_hd

có ý kiến. bài này phải giải theo cách này:
xét 81 = 9*9.theo dấu hiệu nhận biết các số chia hết cho 9 ta có:
a+a+a+...+a+a(81 số a)=81a. mà 81a chia hết cho 9. 81a : 9 = 9a.
mà 9a lại chia hết tiếp cho 9 => số trên chia hết cho 9*9 => Số trên chia hết cho 81.

Mọi người có gì sai sót mong bỏ qua cho mà ấn nút "cảm ơn" họ nha. Thanks mọi người.
 
Top Bottom