Chứng tỏ B=8A A= 1/2 +1/3 +1/4 +1/5 + 1/6 +1/7+1/8 B= 1/7 +2/6 + 3/5 +4/4 +5/3 +6/2 +7/1
T trungnhanlop6.1 22 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ B=8A A= 1/2 +1/3 +1/4 +1/5 + 1/6 +1/7+1/8 B= 1/7 +2/6 + 3/5 +4/4 +5/3 +6/2 +7/1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ B=8A A= 1/2 +1/3 +1/4 +1/5 + 1/6 +1/7+1/8 B= 1/7 +2/6 + 3/5 +4/4 +5/3 +6/2 +7/1
H hiensau99 22 Tháng ba 2012 #2 Ta có: [TEX]8A-B= \frac{8}{2}+ \frac{8}{3}+ \frac{8}{4}+ \frac{8}{5}+ \frac{8}{6}+ \frac{8}{7}+ \frac{8}{8}- \frac{1}{7}- \frac{2}{6}- \frac{3}{5}- \frac{4}{4}- \frac{5}{3}- \frac{6}{2} - \frac{7}{1}[/TEX] [TEX]= (\frac{8}{2}- \frac{6}{2})+(\frac{8}{3}- \frac{5}{3})+(\frac{8}{4}- \frac{4}{4})+(\frac{8}{5}- \frac{3}{5})+(\frac{8}{6}- \frac{2}{6})+(\frac{8}{7}- \frac{1}{7})+1- 7[/TEX] [TEX]=1.7-7=0[/TEX] [TEX]=> 8A=B[/TEX] (đpcm)
Ta có: [TEX]8A-B= \frac{8}{2}+ \frac{8}{3}+ \frac{8}{4}+ \frac{8}{5}+ \frac{8}{6}+ \frac{8}{7}+ \frac{8}{8}- \frac{1}{7}- \frac{2}{6}- \frac{3}{5}- \frac{4}{4}- \frac{5}{3}- \frac{6}{2} - \frac{7}{1}[/TEX] [TEX]= (\frac{8}{2}- \frac{6}{2})+(\frac{8}{3}- \frac{5}{3})+(\frac{8}{4}- \frac{4}{4})+(\frac{8}{5}- \frac{3}{5})+(\frac{8}{6}- \frac{2}{6})+(\frac{8}{7}- \frac{1}{7})+1- 7[/TEX] [TEX]=1.7-7=0[/TEX] [TEX]=> 8A=B[/TEX] (đpcm)