A
angellove_18
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 :
Cho hai số dương x;y thõa mãn điều kiện x-y=1. Hãy tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức.
[TEX]A=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{xy}[/TEX]
Câu 2 :
Chứng minh rằng nếu a;b;c là độ dài 3 cạnh của một tam giác thì phương trình :
[TEX]x^2+[1+(\frac{c}{b})^2-(\frac{a}{b})^2]x+(\frac{c}{b})^2=0[/TEX]
Cho hai số dương x;y thõa mãn điều kiện x-y=1. Hãy tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức.
[TEX]A=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{xy}[/TEX]
Câu 2 :
Chứng minh rằng nếu a;b;c là độ dài 3 cạnh của một tam giác thì phương trình :
[TEX]x^2+[1+(\frac{c}{b})^2-(\frac{a}{b})^2]x+(\frac{c}{b})^2=0[/TEX]