cho t thuộc R tìm giá trị nhỏ nhất của : t^2-t+2014 thanks :p
D darknightmath 5 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho t thuộc R tìm giá trị nhỏ nhất của : t^2-t+2014 thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho t thuộc R tìm giá trị nhỏ nhất của : t^2-t+2014 thanks
V vipboycodon 5 Tháng mười một 2014 #2 $t^2-t+2014$ = $t^2-2.t.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}+2014$ = $(t-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{8055}{4} \ge \dfrac{8055}{4}$ Vậy min = $\dfrac{8055}{4}$ khi $t = \dfrac{1}{2}$ Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây (xem ở cuối trang trở đi nhé) Last edited by a moderator: 5 Tháng mười một 2014
$t^2-t+2014$ = $t^2-2.t.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}+2014$ = $(t-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{8055}{4} \ge \dfrac{8055}{4}$ Vậy min = $\dfrac{8055}{4}$ khi $t = \dfrac{1}{2}$ Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây (xem ở cuối trang trở đi nhé)