Toán 8 Toán khó 8 ( BĐT Cauchy)

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho x, y là các số thực khác 0 thoả mãn : [TEX]2x^2[/TEX] + [TEX]y^2/4[/TEX] +[TEX]1/ x^2[/TEX] = 4
Tìm GTLN, GTNN của biểu thức A = 2018 + xy.

@The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ @nguyen van ut
*max:
2x^2 + y^2/4 +1/ x^2 = 4
<=> (x^2+1/x^2)+(x^2+ y^2/4)=4>= 2+ xy <=> xy<=2 => A=xy+2018<=2020
dấu "=" xảy ra khi ....(bạn tự làm nha...lười quá....)
*min:
2x^2+ y^2/4 + 1/x^2=4
<=> (x^2+1/x^2-2)+[x^2+ (y/2)^2+xy]= 2+xy >=0
=> xy>=-2 => A>= 2016
dấu "=" xảy ra khi ....(bạn tự làm nha...lười quá....)
(sr...gõ tex nó lỗi..mong bạn thông cảm...)
 
Top Bottom