1
123conheo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.a) Cho tam ABC,góc A=90˚. Cmr:
- Nếu AB= 1/2.BC thì góc C=30
-Nếu góc C=30˚ thì AB=1/2.BC
b) Cho tam giác ABC. Kẻ AH vuông góc BC. Nối A với trung điểm M của BC. BIết góc BAH=góc HAM= góc MAC và AB< AC. Tính số đo các góc của tam giác ABC.
2. Cho tam giác ABC, góc A=90. Trên tia đối tia AB lấy điểm E sao cho BE=AC( B nằm giữa A và E). Kẻ CF vuông góc AC tại C( A và F nằm khác phía với BC).AF giao CE tại O. Nối E với F. CMR:
OA^2+ OE^2+ OC^2+ OF^2= 1/2.( CE^2+ EF^2+ FC^2)
- Nếu AB= 1/2.BC thì góc C=30
-Nếu góc C=30˚ thì AB=1/2.BC
b) Cho tam giác ABC. Kẻ AH vuông góc BC. Nối A với trung điểm M của BC. BIết góc BAH=góc HAM= góc MAC và AB< AC. Tính số đo các góc của tam giác ABC.
2. Cho tam giác ABC, góc A=90. Trên tia đối tia AB lấy điểm E sao cho BE=AC( B nằm giữa A và E). Kẻ CF vuông góc AC tại C( A và F nằm khác phía với BC).AF giao CE tại O. Nối E với F. CMR:
OA^2+ OE^2+ OC^2+ OF^2= 1/2.( CE^2+ EF^2+ FC^2)