toán khó 7

G

goodfriend138

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,chứng tỏ
a) 1-1/2-1/2*2-1/2*3-1/2*4-........-1/2*10>1/2*11
b)1-1/2*2-1/3*2-1/4*2-........-1/100*2>1/100
c)1/2*2+1/3*2+1/4*2+.......+1/100*2<1
2.tìm một số có ba chữ số,biết số đó chia hết cho 18 và các chữ số của nó tỉ lệ vs 1;2;3
3.cho tỉ lệ thức
a) a+b+c/a+b-c =a-b+c/a-b-c.Trong đó b khác 0
chứng minh c=0
b)a+b/b+c=c+d/d+a.CM a=c hoặc a+b+c+d=0
4.tìm giá trị lớn nhất
A= |x-3|-|5-x|
tìm giá trị nhỏ nhất
B=|1993-x|+|1994-x|
 
H

hoa_giot_tuyet

1,chứng tỏ
a) 1-1/2-1/2*2-1/2*3-1/2*4-........-1/2*10>1/2*11
b)1-1/2*2-1/3*2-1/4*2-........-1/100*2>1/100
c)1/2*2+1/3*2+1/4*2+.......+1/100*2<1
2.tìm một số có ba chữ số,biết số đó chia hết cho 18 và các chữ số của nó tỉ lệ vs 1;2;3
3.cho tỉ lệ thức
a) a+b+c/a+b-c =a-b+c/a-b-c.Trong đó b khác 0
chứng minh c=0
b)a+b/b+c=c+d/d+a.CM a=c hoặc a+b+c+d=0
4.tìm giá trị lớn nhất
A= |x-3|-|5-x|
tìm giá trị nhỏ nhất
B=|1993-x|+|1994-x|
Bài 1. HÌnh như cái đề sai bạn ak, biểu thức đó âm làm sao mà lớn hơn 1/2.11 dc
c) hình như lớn hơn 1 đó bạn
Bài 2. Ta có a+ b + c [TEX]\vdots\[/TEX] 9 và \leq 27
Ta lập dc tỉ lệ thức [TEX]\frac{a}{1} = \frac{b}{2} = \frac{c}{3} = \frac{a+b+c}{6}[/TEX] \Rightarrow a+ b+ c chia hết cho 6 \Rightarrow a + b +c = 18
Thử vào là dc :D
Bài 3. Áp dụng tính chất dãy tỉ số = nhau là ra thoy
 
Top Bottom