Toán khó 7 giu'p vs m.n?

B

binhbinh21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A=1+9+9^2+...+9^2010/1+9+9^2+...+9^2009
B=1+5+5^2+...+5^2010/1+5+5^2+...+5^200…
8,cho n thuộc N,tìm x biết
(|x|-2011)(n+2008)(n+2009)=-(2^3-3^2)^…
9,tìm số nguyên a lớn nhất sao cho:
a^90<7^135
10,tìm chữ số hàng đơn vị của b biết
b=3^29.7^30.13^31
 
C

chuotbachkute

Theo mình thì hai bài tính A và B chỉ là rút gọn, nhưng mình vẫn chưa giải xong. Mình giải cho bạn câu này thôi:
Bài 8:cho n thuộc N,tìm x biết

(|x|-2011)(n+2008)(n+2009)=-(2^3-3^2)^…

(|x|-2011)(n+2008)(n+2009) = -(-1)^....=1^...=1 ( vì 1^n = 1)

Vì n thuộc N nên (|x|-2011)=(n+2008)=(n+2009) = 1

\Rightarrow |x|=2012 \Rightarrow x thuộc { 2012;-2012}

(P/S: hk bik đúng hay sai nữa nhưng cứ gửi bạn xem thử)

Bài 9:
a^90 < 7^135
\Rightarrow (a^2)^45 < (7^3)^45
\Rightarrow a^2 < 343
Vì 19^2=361>343, 18^2=324<343 và a lớn nhất nên a=18
Bài 10:
b=3^29.7^30.13^31
b= [(3^4)^7]. 3.[(7^4)^7]. 7. [(13^3)^10].(...3)
b=[(...1)^7].3.[(...1)^7]. (....9).[(...1)^10].(...3)
b=(...1).3.(...1).9.(....1).(...3)
b= (.....1)
Vậy chữ số tận cùng của b là 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom