Toán khó 6

T

ttbhghs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ 1

Bài 1 : Viết dãy số tự nhiên từ 1 đến 101 làm thành một số A .
a/ A có là hợp số hay không ?
b/ A có là số chính phương hay không ?
c/ A có thể có 35 ước hay ko ?

Bài 2 : Tìm 2 số tự nhiên liên tiếp biết rằng ƯCLN của chung bằng 10 , BCNN của chúng bằng 900 .

Bài 3 : Tìm số tự nhiên có 3 c/s , biết rằng nó tăng gấp n lần nếu cộng mỗi c/s của nó với n

Biểu điểm 4 - 5 - 1
( Khi nào làm xong mình sẽ ra đề 2 , nếu bí thì pm trên topic , thanks ! )
 
Last edited by a moderator:
P

pokemonletgo

hình như bài 2 thì a và b thuộc tập hợp rỗng
vì:
(a;b)=10\Rightarrow a=10. a1
b=10.b1
(a1;b1)=1
vì 2 số tự nhiên liên tiếp luôn = 0 mà a và b đề là số chẵn
có mâu thuẫn
\Rightarrow không có số a ; b nào thỏa mãn
Thanks giùm nha:)>-
 
B

badgirl_99

Ọc thế mà đòi là toán khó..dễ ẹc ak...dạng nè lớp tui làm thường xuyên ak
 
Top Bottom