Toán khó 6

H

huongbloom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho A =
gif.latex
nhận giá trị nguyên với mọi x nguyên. Hỏi a,b,c có nhất thiết phải là số nguyên hay không?
 
P

pinkylun

a, b ,c không nhất thiết pải là số nguyên em nhé :D

Có nhìu ví dụ để chứng minh điều này lắm :D

ví dụ như:

$0,5(x+1)(x+2)=0,5(x^2+3x+2)=0,5x^2+1,5x+1$
 
C

chi2504

[Toán 6]

Tìm số tự nhiên n sao cho n+3 chia hết cho n-1....................................................
 
L

linhchi254

Ta có : n+3=n-1+4
Vì n-1 chia hết cho n-1 \Rightarrow4 chia hết cho n-1
Vậy n-1 là Ư(4)
Ta có :Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}
Khi n-1=1\Rightarrown=2
Khi n-1=-1\Rightarrown=0
Khi n-1=2\Rightarrown=3
Khi n-1=-2\Rightarrown=-1 (loại)
Khi n-1=4\Rightarrown=5
Khi n-1=-4\Rightarrown=-3 (loại)
Vậy n=0;n=2;n=3;n=5
 
P

pinkylun

Tìm số tự nhiên n sao cho n+3 chia hết cho n-1.

để $n+3$ chia hết cho $n-1$

Thì $\dfrac{n+3}{n-1}$ thuộc Z

$=\dfrac{n-1+4}{n-1}$

$=1+\dfrac{4}{n-1}$

=>$\dfrac{4}{n-1}$ phải thuộc Z

$=>n-1$ thuộc $Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}$

$=>n=...$
 
C

chi2504

[Toán 6]

Bài 1 :Tích của 2 số là 276.Nếu thêm 19 đơn vị vào số thứ nhất thì tích của hai số là 713.Tìm 2 số đó
 
Last edited by a moderator:
L

linhchi254

Bài 1 :Tích của 2 số là 276.Nếu thêm 19 đơn vị vào số thứ nhất thì tích của hai số là 713.Tìm 2 số đó
GIải
Gọi số thứ nhất là :a
Gọi số thứ hai là:b
Ta có : a.b=276
(a+19).b=713
\Leftrightarrowa.b+19.b=713
\Leftrightarrow 276+19b=713
\Leftrightarrow19b=713-276=437
\Leftrightarrowb=23
b=23\Rightarrowa=12
Vây a=12 ; b=23
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom