Toán khó 6

T

trucphuong02

[Toán 6]

Theo đề bài, ta có:
996 và 630 chia n đều dư 16
\Rightarrow 996 - 16 = 980 chia hết cho n và 630 - 16 = 614 chia hết cho n.
\Rightarrow n $\in $ $ƯC\left(980;614\right)$
\Rightarrow n $\in $ Ư[ƯCLN(980;614)]
Phân tích ra thừa số nguyên tố:
980 = 98.10 = 49.2.2.5 = 22.5.49
614 = 2.307
\Rightarrow ƯCLN(980; 614) = 2
\Rightarrow n $\in $ Ư(2)
Vậy: n $\in $ {1;2}
 
H

huongbloom

996 và 630 chia n đều dư 16 suy ra 996 - 16 = 980 chia hết cho n và 630 - 16 = 614 chia hết cho n.
$\rightarrow$ $n\inƯC\left(980;614\right)$
$\rightarrow$ n $\in$∈ Ư[ƯCLN(980;614)]
Phân tích ra thừa số nguyên tố:
980 = 98.10 = 49.2.2.5 = 22.5.49
614 = 2.307
$\rightarrow ƯCLN(980; 614) = 2$
Vậy n $\in$ Ư(2)
Do đó n $\in$ {1;2}

Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom