Toán khó 6

T

trieupy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chứng minh rằng các phân số sau là 1 số tự nhiên :
a) $\dfrac{{10^{2002}}}{3}$.
b) $\dfrac{{10^{2003}}}{9}$
2) Tìm số tự nhiên $ N $ để phân số $ A= \dfrac{n+10}{2n-8}$ có giá trị là 1 số tự nhiên.
3)Chứng minh rằng các phân số sau tối giản với mọi số tự nhiên $ ∈ N $ :
a) $\dfrac{n+1}{2n+3}$
b) $\dfrac{2n+3}{4n+8}$
c) $\dfrac{3n+2}{5n+3}$
Giúp mình nhé!!!
Học cách gõ CTTH tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

1)
a) ta có 10 ^2002=1000...0(2002 c/s)0
\Rightarrow 10 ^2002+2 sẽ có tổng các c/s là 1+0+..+0+2=3 chia hết cho 3
\Rightarrow [(10 ^2002)+2]/3 là số tn
câu b) bạn làm tương tự nha
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

2)để n+10 chia hết cho 2n-8 thì n+10 phải chia hết cho 2n-8
\Rightarrow 2n+20 chia hết cho 2n-8
\Rightarrow 2n+20-2n+8 chia hết cho 2n-8
\Rightarrow 28 chia hết cho 2n-8
bây h bạn lập bảng là ra thui:p:p
 
Top Bottom