Toán khó 6

N

ngocphuong23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình đang ở trên xe ô tô nhìn qua cửa kính thấy Minh đang đi bộ ngược chiều. 30'' sau, ô tô đỗ. Bình quay lại đuổi theo Minh với vận tốc gấp 3 lần vận tốc của Minh nhưng kém vận tốc của ô tô 8 lần. Hỏi sau bao lâu Bình đuổi kịp Minh?:confused:
Đây là bài 281 trong Toán nâng cao & các chuyên đề 6. Mình xem đáp án trong đó thì chỉ thấy ghi là 6'15'' nhưng ko giải cụ thể. Các bạn giải giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
R

rancon2001

Bình đang ở trên xe ô tô nhìn qua cửa kính thấy Minh đang đi bộ ngược chiều. 30'' sau, ô tô đỗ. Bình quay lại đuổi theo Minh với vận tốc gấp 3 lần vận tốc của Minh nhưng kém vận tốc của ô tô 8 lần. Hỏi sau bao lâu Bình đuổi kịp Minh?:confused:
Đây là bài 281 trong Toán nâng cao & các chuyên đề 6. Mình xem đáp án trong đó thì chỉ thấy ghi là 6'15'' nhưng ko giải cụ thể. Các bạn giải giúp mình với

Bài:
Đổi 30' thành 0,5 giờ
Gọi : Vận tốc của Minh trong 1 giờ là a(km)
\Rightarrow Vận tốc của Bình trong 1 giờ là 3a
\Rightarrow Vận tốc của ô tô trong 1 giờ là 24a

Quãng đường Minh đi trước Bình, kể từ lúc Bình quay lại là:
(0,5.24a) + (0,5.a)= 12,5a
Hiệu vận tốc giữa Bình và Minh là :
3a - a = 2a
Vậy Bình đuổi kịp Minh sau :
12,5 : 2 = 6,25(giờ) = 6giờ 15
 
Top Bottom