[toan kho 6]

H

handahuoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SO UOC CUA SO 3^5
Số ước của số 1339
Có bao nhiêu số tự nhiên là bội của 25 đồng thời là ước của 300 ?
Tìm một số tự nhiên có chữ số tận cùng là 5. Biết rằng nếu xóa chữ số tận cùng này thì được số mới nhỏ hơn số ban đầu 1994 đơn vị. Số cần tìm là
Tập hợp các ước của số 38
Số học sinh của một trường là một số lớn hơn 900 gồm ba chữ số. Mỗi lần xếp hàng ba, hàng bốn, hàng năm đều vừa đủ, không thừa ai. Số học sinh của trường đó là
Ba số tự nhiên chẵn liên tiếp có tích bằng 4032 là
 
H

harrypham

[TEX]U(3^5)= \{ \pm 3, \pm 3^2, \pm 3^3, \pm 3^4, \pm 3^5, \pm 1 \}[/TEX]
[tex]U(1339)= \{ \pm 13, \pm 103, \pm 1 \}[/tex]
 
T

tobe_shindaemon

Gọi số vừa là bội của 25 vừa là ước của 300 là a.
=> a thuộc B(25)
=> a thuộc {0;25;50;75;100;...}
=> a thuộc Ư(300)
=> a thuộc {1;2;3;4;5;6;10;12;15;20;25;30;..;300}(nhiu tự viết)
=> a thuộc giao B(25) và Ư(30)
=> a thuộc {25;50;75;100;..;300}
 
T

tobe_shindaemon

Gọi số cần tìm là A5.
Ta có:
A+1994=A5
A+1994=A.10+5
A+1994-5=A.10
1989=A.10-A
1989=A.9
A=1989:9
A=221
:)>-
 
T

tobe_shindaemon

Tập hợp các ước của 38 là:
{1;2;19;38}
dễ mà tự làm đc ko khó đâu
:D
 
T

tobe_shindaemon

Gọi số học sinh đó là a.
=> a thuộc B(3,4,5)=3.4.5=60
=> a thuộc B(60)
Vì 900<a<1000 và a : hết cho 60
=> a thuộc {960}
o=&gt;
 
T

tobe_shindaemon

Gọi 3 số tự nhiên đó là a,b,c
Phân tích ra thừa số nguyên tố ta có:
4302=3^3.239
Có thể sai đề nhưng nếu đúng đề thì bạn cứ phân tich ra thừa số nguyên tố mà làm rồi nhóm tùng cặp các số ấy lại thành kết quả đó.
Nhớ thanks những bài trên vs nha
:)&gt;-
 
Top Bottom