Toán khó 6 - Tìm x thuộc Z

T

thithuan321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm x thuộc Z, biết:
a, 7x*(2+x) - 7x*(x+3) = 14
b, (-4) * (2x+9) - (-8x+3) - (x+13) Lưu ý: * : là dấu nhân
c, (x-3)*(x+4) = 0
d,(x-2)*(x-3)=5
e, l2x-1l=15
g, lx-2l +7=12
h, 25 - lxl = 10
i, l3-xl + 2x = 9
k, l4-5xl = 24 với x<0
m, lx+6l - 2x=4
n, lx-12l = 13-x
o, lx+5l- (x+5) = 0
p,lx+2l = l8-xl
q, lx+2l + lx+3l = 9
Cảm ơn !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 1:

[TEX]a) \ 7x(2+x) - 7x(x+3) = 14 \Rightarrow 7x(2+x-x-3)=14 \Rightarrow -7x=14 \Rightarrow x=-2[/TEX]

Câu b không hiểu

[tex]c) \ (x-3)(x+4) = 0 \Leftrightarrow \[x-3=0 \\ x+4=0[/tex] [TEX]\Leftrightarrow \[x=3 \\ x=-4[/TEX]

Câu d tương tự câu a.

[TEX]e, \ |2x-1|=15 \Leftrightarrow \[2x-1=15 \\ 2x-1=-15[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[2x=16 \\ 2x=-14[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[x=8 \\ x=-7[/TEX]

[TEX]g, \ |x-2| +7=12 \Leftrightarrow |x-2|=5 \Leftrightarrow \[x-2=5 \\ x-2=-5[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[x=7 \\ x=-3[/TEX]

[TEX]h, \ 25 - |x| = 10 \Leftrightarrow |x|=15 \Leftrightarrow \[x=15 \\ x=-15[/TEX]

[TEX]i, \ |3-x| + 2x = 9[/TEX] Ta có: [TEX]VP>0 \Rightarrow x>0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3-x+2x=9 \Leftrightarrow 3+x=9 \Rightarrow x=6[/TEX]

[TEX]k, \ |4-5x| = 24[/TEX] với x<0

[TEX]\Leftrightarrow 4-5x=24 \Leftrightarrow 5x=-20 \Rightarrow x=-4 [/TEX]

[TEX]m, \ |x+6| - 2x=4 \Leftrightarrow |x+6|=4+2x \Leftrightarrow \[x+6=4+2x \\ x+6=2x-4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[x=2 \\ x=10[/TEX]


n, lx-12l = 13-x Giống câu m

[TEX]o, |x+5|- (x+5) = 0 \Leftrightarrow |x+5|=x+5 \Leftrightarrow \[x+5=x+5 \\ x+5=5-x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[ \forall x\in N \\ x=0[/TEX]

[tex]p, \ |x+2| = |8-x|\Leftrightarrow x+2=8-x \Rightarrow x=3[/tex]

[TEX]q, \ |x+2| + |x+3| = 9 \ \ ; \ VP>0 \Rightarrow VT>0 \Leftrightarrow x+2+ x+3 = 9 \Rightarrow 2x=4 \Rightarrow x=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom