Toán (Toán Khó 6) Hình học

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình rất cần giúp đỡ các bạn ạ ! Hôm nay là mình phải cần rồi ! Các bạn giúp mình nhé !
Bài 1: Trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ 3 tia Oy, Oz, Ot sao cho góc xOy = 50 độ ; góc xOz = 75 độ ; góc xOt= 100 độ. Xác định xem tia nào là tia phân giác của một góc.
Bài 2: Trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia OA ta vẽ các tia OB, OC sao cho góc AOB = 50 độ ; góc AOC = 150 độ. Vẽ các tia OM, ON theo thứ tự là các tia phân giác của các góc AOB và AOC
a) Tính góc MON
b) Tia OB có phải là tia phân giác của góc MON không ? Vì sao ?
Bài 3: Cho góc AOB và Ox là tia phân giác của góc đó. Trên nửa mặt phẳng có chứa tia Ox với bờ là đường thẳng OA ta vẽ tia Oy sao cho góc AOy > góc AOB. Chứng tỏ rằng :
a) Tia OB nằm giữa hai tia Ox, Oy
b) Góc xOy = (góc AOy + góc BOy) : 2
Mình chịu , chẳng biết đánh latex kiểu gì nữa ! Nhưng thôi , các bạn cố gắng giúp mình nhé ! Mình cảm ơn nhiều !
 
Last edited by a moderator:
W

windysnow

2a) [TEX]\widehat{MON} = \widehat{BOM} + \widehat{BON} = \frac{\widehat{AOB}}{2} + (\frac{\widehat{AOC}}{2}- \widehat{AOB}) = \frac{50^o}{2} + (\frac{150^o}{2} - 50^o) = 25^o + 25^o = 50^o[/TEX]

b) [TEX]\widehat{BOM} = \widehat{BON} => [/TEX] OB là tia phân giác của[TEX] \widehat{MON} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom