[Toán khó 6] bài khó

N

nhat7899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ô tô thứ nhất đi trên đoạn đường phẳng từ A đến B với vận tốc 25 km/h. Ô tô thứ hai đi từ C đến D qua ngọn đồi, khi lên dốc (đoạn CE) với vận tốc 20 km/h, khi xuống dốc (đoạn ED) với vận tốc 30 km/h. Biết tổng quãng đường hai ô tô đi như nhau (AB = CE + ED) và biết độ dài đoạn lên dốc bằng độ dài đoạn xuống dốc (CE = ED). Hỏi xe nào đến đích nhanh hơn nếu chúng cùng xuất phát tại một thời điểm? Vì sao?
 
Q

quangkhai2811

Vận tốc TB của ô tô 2 là:
[TEX]\frac{20+30}{2}[/TEX]=25km/h
Ta có: *Hai quãng đường ô tô đi bằng nhau (1)
*25km/h=25km/h [TEX]\Rightarrow[/TEX]vận tốc 2 ô tô đi bằng nhau (2)
Từ (1), (2) [TEX]\Rightarrow[/TEX]Hai ô tô đến đích cùng nột thời điểm
 
Top Bottom