[Toán khó 6] bài khó

N

nhat7899

T

toiyeu71

Tổng số học sinh nam và nữ dự định đi tham quan và đã đi tham quan là như nhau nên ta lấy làm đơn vị.
Số h/s nữ đăng kí đi tham quan = 1/4 số nam nên bằng 1/5 tổng số.
Số h/s nữ đã đi tham quan = 1/5 số nam đã đi tham quan nên = 1/6 tổng số.
Số nữ dự định đi nhiều hơn số nữ đã đi là: 1/5-1/6=1/30 tổng số hay 1 h/s.
Tổng số h/s là: 1:1/30= 30 (h/s)
Số h/s nữ đã đi tham quan là: 30.1/6=5 (h/s)
Số h/s nam đã đi tham quan là: 30-25=5 (h/s)
P/s : Không biêt có đúng không nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom