[Toán khó 6] bài khó

N

ngocsangnam12

Mình không chắc sẽ làm đúng đâu nhé~
Số chia hết cho 72 là số vừa chia hết cho 8 và 9.
Vì $10^{28}$ + 8 = 1000...+8= 1000..08 (Mà số chia hết cho 9 là số có tổng các chữ số chia hết cho 9)
Ta có : 1+0+0+...+8=9 ( Vì 9 $\vdots$ 9 ) => $10^{28}$ + 8 $\vdots$ 9
Ta lại có : $10^{28}$ = $10^{27}$.10 = $(10^3)^9$ .10 =$1000^9$.10
Do 1000 $\vdots$ 8 => $1000^9$ $\vdots$ 8 => $1000^9$.10 $\vdots$ 8 và 8 $\vdots$ 8 => $10^{28}$ + 8 $\vdots$ 8
Vậy $10^{28}$ + 8 $\vdots$ 72
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom