[Toán khó 6] bài khó

N

nhat7899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A/ Chia số tự nhiên a cho 50 được số dư là 27.Nếu chia a cho 12 thì được thương là 12.Hãy tìm số a
B/tìm số tự nhiên a nhỏ nhất khác 0 thỏa mãn điều kiện
Khi chia a cho 44 thì được thương và số dư bằng nhau
Khi chia a cho 53 thi được thương và số dư bằng nhau
 
T

toiyeu71

A/
- Do 60 là bội của 12 nên a chia 60 được số dư là 27 thì chia 12 dư 3 ( Số dư của 27 chia 12).
- a chia 12 thì được thương là 12 dư 3 nên a = 12 . 12 + 3 = 147.
\Rightarrow a = 147
B/
- Khi chia a cho 44 thì được thương và số dư bằng nhau: a = 44q + q \Rightarrow a = 45q
- Khi chia a cho 53 thì được thương và số dư bằng nhau: a = 53p + p \Rightarrow a = 54p
- a nhỏ nhất, khác 0 thoả mãn hai tính chất trên nên a = BCNN(45, 54).
- Tính được a = 33. 2. 5 = 270.
 
Top Bottom