toán khó 5

N

nguyenbahiep1

tìm một số tự nhiên nhỏ nhất có các chữ số khác nhau mà tích của chúng bằng 20

số đó sẽ là số có 2 chữ số

[laTEX]\bar{ab} \\ \\ a.b = 20 \\ \\ Min (10a + b) \\ \\ \Rightarrow a = 4 \\ \\ b = 5[/laTEX]

số cần tìm là số 45
 
K

kahakaha

tìm một số tự nhiên nhỏ nhất có các chữ số khác nhau mà tích của chúng bằng 20
gọi số chục là m số đơn vị là h tacó:
m.h = 20 \Rightarrow m.h = 5.4 và 4.5
vì 5>4 mà yêu cầu đế là số tự nhiên nhỏ nhất nên hàng chục sẽ là 4 hàng đơn vị là 5 nên số đó là 45
 
Last edited by a moderator:
Z

zonedongha

tìm một số tự nhiên nhỏ nhất có các chữ số khác nhau mà tích của chúng bằng 20

số đó sẽ là số có 2 chữ số

[laTEX]\bar{ab} \\ \\ a.b = 20 \\ \\ Min (10a + b) \\ \\ \Rightarrow a = 4 \\ \\ b = 5[/laTEX]

số cần tìm là số 45
min là gì hả anh min chưa nghe nói bao giờ anh làm theo cách lớp 5 đio=>
 
Last edited by a moderator:
V

vohuynh2009

tra loi

tìm một số tự nhiên nhỏ nhất có các chữ số khác nhau mà tích của chúng bằng 20
gọi số chục là m số đơn vị là h tacó:
m.h = 20 m.h = 5.4 và 4.5
vì 5>4 mà yêu cầu đế là số tự nhiên nhỏ nhất nên hàng chục sẽ là 4 hàng đơn vị là 5 nên số đó là 45
:)>- :)>-
 
Top Bottom