toán khó 5 thi học kì

D

dominhphuc

Lấy số lớn chia cho số bé đc 3\Rightarrowsố lớn gấp 3 lần số bé
Số bé là: 3: (3+1)=$\frac{3}{4}$
Số lớn là: 3-$\frac{3}{4}$=$\frac{9}{4}$
Đsố:Số bé:$\frac{3}{4}$
Số lớn:$\frac{9}{4}$
 
1

123khanhlinh

g

gọi số phải tìm là a ; b (đ/k : a>b , a và b khác 0)
theo đề bài ta có: a+b=3
và: a/b =3
=>3b=a =>a/3=b/1
theo tính chất của dãy tí số bằng nhau ta có
a/3=b/1 => a+b/3+1 = 3/4
=>a= 3/4 * 3 = 9/4
b= 3/4 * 1=3/4

vậy .................
 
N

namanh200197

Số lớn : số bé cũng có nghĩa là số lớn gấp 3 lần số bé
Ta có
Số bé là:3:4=$\frac{3}{4}$ (hoặc bằng 0,75)
Số lớn là: $\frac{3}{4}$ x 3 = $\frac{9}{4}$ hoặc 0,75 x 3=2,25
Kiểm chứng rất dễ!:-?
Đ/s 2,25 số lớn;0,75: số bé
3/4 số bé, 9/4 số lớn

Mình nghĩ là nên để ra số thập phân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom