toán khó 10.

N

nttuyen1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai pt;
eq.latex

giup minh nhe! thanks nhieu.
 
N

nttuyen1996

E thử giúp nhé:
Đặt [TEX]\sqrt[3]{54x+17}=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left\{\begin{array} t^3-54x=17 \\ 27x^3-18t=17 \end{array} \right[/TEX]
Từ đó giải hệ pt rồi tính.


\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow cu the ra nghiem la bao nhieu
cach nay cung duoc nhung anh lam cach nay hay hon.

Dat:
eq.latex

tu do: \Rightarrow he:[TEX]\Rightarrow \left\{\begin{array} 27x^3-17=54y\\ 27y^3=54+17 \end{array} \right[/TEX]
ket qua ra mot nghiem: x=
eq.latex
 
Top Bottom