Toán 8 Toán Khảo sát Hsg :)

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo x^3(y-z)+z^3(x-y)-y^3(z-x)=0
CMr: x^3+y^3+z^3=3xyz
Vế x^3(y-z)+z^3(x-y)-y^3(z-x)=0 mình đã phân tích thành (x-z)(x^2y+xyz+z^2y-zx^2-xz^2+y^3)=0 =>x-z=0 . Nhưng tới đây mình không biết hướng làm bài tiếp theo. Bạn nào biết hướng làm bài chỉ giúp mình nhé> Cho mình hỏi nếu phân tích thành nhân tử như cách mình thì có thể tiếp tục làm không hay phải chuyển sang hướng làm khác?
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
CHo x^3(y-z)+z^3(x-y)-y^3(z-x)=0
CMr: x^3+y^3+z^3=3xyz
Vế x^3(y-z)+z^3(x-y)-y^3(z-x)=0 mình đã phân tích thành (x-z)(x^2y+xyz+z^2y-zx^2-xz^2+y^3)=0 =>x-z=0 . Nhưng tới đây mình không biết hướng làm bài tiếp theo. Bạn nào biết hướng làm bài chỉ giúp mình nhé> Cho mình hỏi nếu phân tích thành nhân tử như cách mình thì có thể tiếp tục làm không hay phải chuyển sang hướng làm khác?
Mà đề bài của bạn có nhầm không vậy ? mình nghĩ cái cuối phải là cộng chứ
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
x^3(y-z)+z^3(x-y)-y^3(z-x)=0 cái này hả bạn. Trong đề gốc là x^3(y-z)+z^3(x-y)=y^3(z-x)
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
CHo x^3(y-z)+z^3(x-y)-y^3(z-x)=0
CMr: x^3+y^3+z^3=3xyz
Vế x^3(y-z)+z^3(x-y)-y^3(z-x)=0 mình đã phân tích thành (x-z)(x^2y+xyz+z^2y-zx^2-xz^2+y^3)=0 =>x-z=0 . Nhưng tới đây mình không biết hướng làm bài tiếp theo. Bạn nào biết hướng làm bài chỉ giúp mình nhé> Cho mình hỏi nếu phân tích thành nhân tử như cách mình thì có thể tiếp tục làm không hay phải chuyển sang hướng làm khác?
https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-nang-cao-lop-8.745775/ hình như lấy cùng 1 đề...:>
 
Top Bottom