Toán tiểu học Toán khảo sát học sinh giỏi lớp 5

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
20
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Huhu hôm nay vừa thấy mấy bài này của lớp 5 mà hoa mắt với 1 đứa từng là học sinh giỏi tỉnh:Tuzki20, mẹ bảo ngu đi rồi, 4 bài mà ko biết làm bài nào luôn ý :Tonton23:Rabbit39:Chuothong25 giúp mk với
View attachment 61620 help me!!!
Bài 1:[tex]\frac{1}{m}-\frac{1}{n}=\frac{1}{6}[/tex]
=>[tex]\frac{n-m}{m.n}=\frac{1}{6}[/tex]
=>[tex]6n-6m=mn[/tex]
=>[tex]n.(6-m)=6m[/tex]
=>[tex]n=\frac{6m}{6-m}[/tex]
Vì m,n là số tự nhiên khác 0=>[tex]0< m< 6[/tex]
thay các TH của m ta có 2 TH thoả mãn:n=3;m=2
 
Last edited:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Huhu hôm nay vừa thấy mấy bài này của lớp 5 mà hoa mắt với 1 đứa từng là học sinh giỏi tỉnh:Tuzki20, mẹ bảo ngu đi rồi, 4 bài mà ko biết làm bài nào luôn ý :Tonton23:Rabbit39:Chuothong25 giúp mk với
View attachment 61620 help me!!!
1.b;
=> A=2/(2.3)+2/(3.4)+...+2.(10.11)
=2.[1/(2.3)+1/(3.4)+...+1.(10.11)]
=2.[1/2-1/11]
=1-2/11=9/11
2.(hình như đề sai òi Nhân ơi!!! :D Nhân xem lại đi!!! chắc là dưới mẫu là 13.15.17 đó!!! :D)
nếu là zậy thì làm như sau:
A=(11.13.15.+3.11.3.13.3.15+5.11.5.13.5.15+9.11.9.13.9.15)
/(13.15.17+3.13.3.15.3.17+5.13.5.15.5.17+9.13.9.15.9.17)
=[11.13.15.(1+3.3.3+5.5.5+9.9.9)]/[(13.15.17).(1+3.3.3+5.5.5+9.9.9)]
=11/17=B
3.(bài 3 mình làm òi nhưng đề là lỗ 8% thui Nhân ơi!!! :D)
Dùng 4/11 số vốn để kinh doanh thì người đó lãi được :
4/11 x 12% = 12/275 (Tiền vốn)
Dùng 5/11 số vốn kinh doanh thì người đó lãi được :
5/11 x 10% = 1/22 (Tiền vốn)
Số tiền vốn còn lại chiếm số phần là :
1 - (4/11 + 5/11) = 2/11
Dùng 2/11 số vốn để kinh doanh thì người đó bị lỗ :
2/11 x 8% = 4/275 (Tiền vốn)
Tổng ba lần kinh doanh, người đó lãi được :
12/275 + 1/22 - 4/275 = 41/550 (Tiền vốn)
Số vốn người đó bỏ ra là : 2296000 : 41/550 = 30800000 (đồng)
 
Top Bottom