toán hyk 11 ĐH chưa chắc giải nổi!kaka

G

gjaynhantjnhban

Last edited by a moderator:
D

dungnhi

:eek:bai1: cho lăng trụ tam giác ABC.A1B1C1. Gọi M là 1 điểm nằm trên đường chéo AB1 sao cho AM/MB1=5/4. XĐ thiết diện của mặt phẳng (an pha) qua M1 , song song voi A1C va BC1
BM cắt [TEX]A_1B_1 [/TEX]tại I trên[TEX](BIC_1) [/TEX]kẻ [TEX]MK//BC_1[/TEX] ( K [TEX]\inIC_1[/TEX])
Kẻ[TEX] A_1K [/TEX]cắt[TEX] B_1C_1 [/TEX]tại H . Trên [TEX](A_1HC)[/TEX] kẻ [TEX]KJ//A_1C [/TEX]( [TEX]J\inCH[/TEX])Qua J kẻ [TEX]d // BC_1[/TEX] cắt CB tại F, [TEX]CC_1 [/TEX]tại N, [TEX]BB_1[/TEX] tại L
LM cắt[TEX] A_1B_1[/TEX], AB tại O,P. OK cắt [TEX]A_1C_1[/TEX] tại Q
Thiết diện là FPOQN
 
D

dungnhi

@-)bai 2: Cho các hình bình hành ABCD, ABEF nằm trên 2 mặt phẳng phân biệt. Trên các đường chéo AC,BF lấy các điểm M,N sao cho MC=2MA, NF=2NB. Qua M,N lần lượt kẻ các đường thẳng song song với AB cắt AD và AF tại M1 và N1.CMR:
a) MN song song DE
b) M1N1 song song mặt phẳng(DEF)
a) DM cắt AB tại H, EN cắt AB tại K thì K sẽ trùng H
Xét tam giác DEH có[TEX] \frac{HN}{NE}=\frac{HM}{MD}[/TEX]
=> đpcm
b)[TEX]M_1N_1 //DF[/TEX] => đpcm
 
G

gjaynhantjnhban

hay quá cảm ơn naz! nhưg bài nè thì giải thế nào bjo?
Bài 3 : Cho lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’. Gọi H là trung điểm B’C’. (a) là mặt phẳng qua trung điểm của CC’, song song với AH và CB’. Hãy dựng thiết diện của lăng trụ cắt bởi mặt phẳng (a)?
 
D

dungnhi

hay quá cảm ơn naz! nhưg bài nè thì giải thế nào bjo?
Bài 3 : Cho lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’. Gọi H là trung điểm B’C’. (a) là mặt phẳng qua trung điểm của CC’, song song với AH và CB’. Hãy dựng thiết diện của lăng trụ cắt bởi mặt phẳng (a)?

Đề sai rồi! Coi lại cái chỗ màu xanh cái!:).............................:)
 
G

gjaynhantjnhban

cho lăng trụ ABC.A'B'C'.H là trung điểm của A'B'. mặt phẳng anfa đi qua trung điểm của CC',và // AH và // CB'.Dựng TD của chóp bởi (anfa)
hj! nhầm đề!!! làm jup mình naz
 
D

dungnhi

cho lăng trụ ABC.A'B'C'.H là trung điểm của A'B'. mặt phẳng anfa đi qua trung điểm của CC',và // AH và // CB'.Dựng TD của chóp bởi (anfa)
hj! nhầm đề!!! làm jup mình naz
K là trung điểm CC'
Kẻ d qua K//B'C cắt BC, B'C', BB' tại I, H, J
Qua J kẻ đt //AH cắt AB tại E,A'B' tại L
EI cắt AC tại F
EFKHL là thiết diện cần tìm
 
Top Bottom