[[toán]] hướng dẫn trên trang chủ bị sai.

P

phamhungkhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

http://hocmai.vn/mod/resource/view.php?id=1000 can ban thu zo di minh thay de va loi giai hinh nhu co sai hay sao i o bai 2
bai toan ve chuyen dong neu van toc tang them 4 km/h thi o pt phai la x+4 chu ko the the la x-4 duoc hay la minh hieu sai nhi?
giup minh zoi thac mac wa

Bài 2: (2,5 điểm)
Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình
Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 24km. Khi từ B trở về A người đó tăng vận tốc thêm 4km/h so với lúc đi, vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi 30 phút. Tính vận tốc của xe đạp khi đi từ A đến B.
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

Gọi vận tốc là x (km/h)
Theo bài ra lập được phương trình
[tex]\blue \frac {24}{ x}-\frac{24}{x+4}=\frac 12 \\ \rightarrow x=12 [/tex]
Mình đã kiểm tra lại và đúng là cách làm của trang chủ có sự nhầm lẫn , mình sẽ chuyển ý kiến của bạn đến bộ phận ra đề.Rất cảm ơn sự góp ý của ban, chúc bạn học tốt .
 
Top Bottom