Toán 9 toán hsg

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.chữ số hàng đơn vị của [tex]M=a^2+ab+b^2(a,b\in N^*)[/tex] là số 0.CMR M chia hết cho 100
2. cho a,b là hai số dương thỏa mãn: [tex]a^6+b^6=a^4+b^4[/tex] CMR [tex]a^2+b^2\leq 2[/tex]
3. cho số tự nhiên [tex]N=2^3.3^4.5^5.7.11.79[/tex]. hỏi có bao nhiêu số tự nhiên m là ước của N nhưng ko chia hết cho 900
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
1.chữ số hàng đơn vị của [tex]M=a^2+ab+b^2(a,b\in N^*)[/tex] là số 0.CMR M chia hết cho 100
2. cho a,b là hai số dương thỏa mãn: [tex]a^6+b^6=a^4+b^4[/tex] CMR [tex]a^2+b^2\leq 2[/tex]
3. cho số tự nhiên [tex]N=2^3.3^4.5^5.7.11.79[/tex]. hỏi có bao nhiêu số tự nhiên m là ước của N nhưng ko chia hết cho 900

đáp án bài 3 là 933 số phải ko ạ?
 
Top Bottom