T
thungan6a4
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho các số dương a;b và x=$\dfrac{2ab}{b^2+1}$. Xét biểu thức $P=\dfrac{\sqrt{a+x}+\sqrt{a-x}}{\sqrt{a+x}-\sqrt{a-x}}+\dfrac{1}{3b}$
a)CMR: P xác định , Rút gọn P
b)Khi a,b thay đổi, hãy tìm GTNN của P
2.Cho tam giác ABC đường thẳng d // BC cắt AB và AC và trung tuyến AM theo thứ tự là E,F,N. Trên tia đối tia FB lấy điểm K, đương thẳng KN cắt AB tại P đường thẳng KM cắt AC tại Q. CMR: PQ//BC
a)CMR: P xác định , Rút gọn P
b)Khi a,b thay đổi, hãy tìm GTNN của P
2.Cho tam giác ABC đường thẳng d // BC cắt AB và AC và trung tuyến AM theo thứ tự là E,F,N. Trên tia đối tia FB lấy điểm K, đương thẳng KN cắt AB tại P đường thẳng KM cắt AC tại Q. CMR: PQ//BC