Toán HSG.

T

trungthinh.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Giải pt:

$\sqrt{x^2-4x+3}=4x-x^2$

2.Tìm tất cả các số nguyên dương (x;y) thỏa mãn phương trình

$(x^2+1)(y^2+1)+2(x-y)(1-xy)=4xy+9$

3. Cho a,b,c>0.CMR:

$\frac{a^2}{b^2c}+\frac{b^2}{c^2a}+\frac{c^2}{a^2b}$ \geq $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}$
 
F

forum_

1.Giải pt:

$\sqrt{x^2-4x+3}=4x-x^2$

LG:

ĐK: là biểu thức trong căn ko âm:D

$\sqrt{x^2-4x+3}=4x-x^2$

\Leftrightarrow $\sqrt{x^2-4x+3}=- (x^2-4x)$

Đặt: $\sqrt{x^2-4x+3} = t$ (t \geq 0)

\Rightarrow $x^2-4x = t^2 -3$

Pt \Leftrightarrow $t = -(t^2 - 3)$
 
T

trungthinh.99



LG:

ĐK: là biểu thức trong căn ko âm:D

$\sqrt{x^2-4x+3}=4x-x^2$

\Leftrightarrow $\sqrt{x^2-4x+3}=- (x^2-4x)$

Đặt: $\sqrt{x^2-4x+3} = t$ (t \geq 0)

\Rightarrow $x^2-4x = t^2 -3$

Pt \Leftrightarrow $t = -(t^2 - 3)$

Sai cái ĐK nhé ! ĐK phải là cái biểu thức $4x-x^2$ không âm... :D


@ Đk mình thấy phải thỏa cả 2 cái.

___________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom