S
sonad1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho M thuộc đường tròn tâm O đường kính AB, M không trùng với A,B (MA<MB). Tian phân gíc của góc AMB cắt AB tại C. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AB, cắt AM, BM lần lượt tại D và H. Gọi N là giao diểm của AH và BD.
a) Gọi E là hình chiếu của H trên tiếp tuyến tại A của (O). CMR: ACHE là hình vuông.
b) Gọi F là hình chiếu của D trên tiếp tuyến tại B của (O). CMR: E,F,M,N thẳng hàng.
c) Gọi [TEX]S_1 = S_{ACHE}[/TEX];[TEX]S_2 = S_{BCDF}[/TEX]. CMR: [TEX]CM^2<\sqrt{S_1S_2}[/TEX]
Giúp mình với ! Cảm ơn trước
a) Gọi E là hình chiếu của H trên tiếp tuyến tại A của (O). CMR: ACHE là hình vuông.
b) Gọi F là hình chiếu của D trên tiếp tuyến tại B của (O). CMR: E,F,M,N thẳng hàng.
c) Gọi [TEX]S_1 = S_{ACHE}[/TEX];[TEX]S_2 = S_{BCDF}[/TEX]. CMR: [TEX]CM^2<\sqrt{S_1S_2}[/TEX]
Giúp mình với ! Cảm ơn trước