1)Cho x,>1 CMR:\frac{(x^3+y^3)-(x^2+y^2)}{(x-1)(y-1)}\geq8
H hoang_duythanh 22 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)Cho x,>1 CMR:[TEX]\frac{(x^3+y^3)-(x^2+y^2)}{(x-1)(y-1)}\geq8[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)Cho x,>1 CMR:[TEX]\frac{(x^3+y^3)-(x^2+y^2)}{(x-1)(y-1)}\geq8[/TEX]
1 1um1nhemtho1 27 Tháng tư 2013 #2 zzzzzz hoang_duythanh said: 1)Cho x,>1 CMR:[TEX]\frac{(x^3+y^3)-(x^2+y^2)}{(x-1)(y-1)}\geq8[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{(x^3+y^3)-(x^2+y^2)}{(x-1)(y-1)} = \frac{x^2}{y-1} + \frac{y^2}{x-1}$ đặt$ x-1 =a; y-1=b (a,b >0)$ bài toán trở về $\frac{(a+1)^2}{b}+\frac{(b+1)^2}{a} \ge 8$ \Leftrightarrow [TEX]\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a} + 2(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+\frac{1}{a}+\frac{1}{b} \ge 8[/TEX] \Rightarrow....
zzzzzz hoang_duythanh said: 1)Cho x,>1 CMR:[TEX]\frac{(x^3+y^3)-(x^2+y^2)}{(x-1)(y-1)}\geq8[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{(x^3+y^3)-(x^2+y^2)}{(x-1)(y-1)} = \frac{x^2}{y-1} + \frac{y^2}{x-1}$ đặt$ x-1 =a; y-1=b (a,b >0)$ bài toán trở về $\frac{(a+1)^2}{b}+\frac{(b+1)^2}{a} \ge 8$ \Leftrightarrow [TEX]\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a} + 2(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+\frac{1}{a}+\frac{1}{b} \ge 8[/TEX] \Rightarrow....
V vansang02121998 27 Tháng tư 2013 #3 $\dfrac{x^2}{y-1}+4(y-1) \ge 4x$ $\dfrac{y^2}{x-1}+4(x-1) \ge 4y$ $\rightarrow \dfrac{x^2}{y-1}+\dfrac{y^2}{x-1} \ge 4x+4y-4(y-1+x-1)=8$
$\dfrac{x^2}{y-1}+4(y-1) \ge 4x$ $\dfrac{y^2}{x-1}+4(x-1) \ge 4y$ $\rightarrow \dfrac{x^2}{y-1}+\dfrac{y^2}{x-1} \ge 4x+4y-4(y-1+x-1)=8$