xác định các số a,b biết: $\dfrac{(3x+1)}{(x+1)^3} = \dfrac{a}{(x+1)^3}+\dfrac{b}{(x+1)^2}$
A anhbez9 4 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định các số a,b biết: $\dfrac{(3x+1)}{(x+1)^3} = \dfrac{a}{(x+1)^3}+\dfrac{b}{(x+1)^2}$ Last edited by a moderator: 4 Tháng mười hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định các số a,b biết: $\dfrac{(3x+1)}{(x+1)^3} = \dfrac{a}{(x+1)^3}+\dfrac{b}{(x+1)^2}$
S sam_chuoi 4 Tháng mười hai 2013 #2 Umbala Đk là x#-1. Quy đồng mẫu số ta được $Pt <-> 3x+1=a+b(x+1) <-> 3x+1=bx+a+b$. Sd pp hệ số bất định ta có b=3 và a+b=1 suy ra a=-2 và b=3.
Umbala Đk là x#-1. Quy đồng mẫu số ta được $Pt <-> 3x+1=a+b(x+1) <-> 3x+1=bx+a+b$. Sd pp hệ số bất định ta có b=3 và a+b=1 suy ra a=-2 và b=3.
N ngocbich74 5 Tháng mười hai 2013 #3 $\dfrac{3x+1}{(x+1)^3}=\dfrac{a}{(x+1)^3}+\dfrac{b}{(x+1)^2}=\dfrac{a+b.(x+1)}{(x+1)^3}$ \Rightarrow$3x+1=a+b.(x+1)=-2+3(x+1)$\Rightarrow$a=-2;b=3$ Last edited by a moderator: 5 Tháng mười hai 2013
$\dfrac{3x+1}{(x+1)^3}=\dfrac{a}{(x+1)^3}+\dfrac{b}{(x+1)^2}=\dfrac{a+b.(x+1)}{(x+1)^3}$ \Rightarrow$3x+1=a+b.(x+1)=-2+3(x+1)$\Rightarrow$a=-2;b=3$