Toán toán hsg lớp 9 căn bậc 2 khó

congchuaquynh44

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2013
30
0
6
Last edited by a moderator:

Dorayakii

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2016
36
14
6
22
Hà Nội
Câu 1 mà bạn nói đến có phải thế này không !!!

[tex]\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6+\sqrt{6}}}}}< 3[/tex] (có n dấu căn)

Đặt [tex]\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6+\sqrt{6}}}}}=U_{n}[/tex](có n dấu căn).Ta có:

[tex]U_{1}=\sqrt{6}<\sqrt{9}=3[/tex]


[tex]U_{2}=\sqrt{6+U_{1}}<\sqrt{6+3}=3 [/tex]

[tex]...[/tex]

[tex]...[/tex]

[tex]U_{n}=\sqrt{6+U_{n-1}}<\sqrt{6+3}=3 [/tex]

[tex]Vậy \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6+\sqrt{6}}}}}< 3[/tex](đccm)
 
Top Bottom