Toán HSG lớp 8 về DIỆN TÍCH

Z

zzndmhzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ANH CHỊ nào biết giải thì xin giúp em 2 bài này với ~~~~~

1-- Cho tam giac ABC đều. Từ M trong tam giác ABC vẽ MI vuông góc AB; MH vuông góc BC; MK vuông góc AC. Cm: MI+MH+MK=AA' ( AA' là đường cao của tam giác ABC )

2-- Cho hinh binh hanh ABCD; Lấy M,N trên tia AB,BC giả sử AM=CN; I là giao điểm của AN và CM. Cm: ID là phân giác góc AIC.

CẢM ƠN TRƯỚC
O:)O:)O:)
 
H

harrypham

2. Bài 2 mình nghĩ đề cho [TEX]AN=MC[/TEX] mới giải. được.
Ta có [TEX]S_{ADN}= S_{DMC}= \frac 12 S_{ABCD}[/TEX] mà [TEX]MC=AN[/TEX] nên đường cao của chúng bằng nhau, suy ra [TEX]ID[/TEX] phân giác [TEX]AIC[/TEX].
 
Top Bottom