Tìm giá trị nguyên của x biết: a) |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 9| = 14x b) |x - 5| + 2x = 7
xuantruongoppa Học sinh Thành viên 9 Tháng ba 2018 13 3 21 19 Ninh Bình Trường THCS Đồng Phong 14 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nguyên của x biết: a) |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 9| = 14x b) |x - 5| + 2x = 7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nguyên của x biết: a) |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 9| = 14x b) |x - 5| + 2x = 7
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 14 Tháng ba 2018 #2 xuantruongoppa said: Tìm giá trị nguyên của x biết: a) |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 9| = 14x b) |x - 5| + 2x = 7View attachment 46205 View attachment 46206View attachment 46206 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b/ $ x \ge 5 \Leftrightarrow x - 5 \ge 0 \Leftrightarrow |x - 5| = x - 5 \\ |x - 5| + 2x = 7 \\ x - 5 + 2x = 7 \\ 3x = 12 \\ x = 4 (loại) $ $ x < 5 \Leftrightarrow x - 5 < 0 \Leftrightarrow |x - 5| = -x + 5 \\ |x - 5| + 2x = 7 \\ -x + 5 + 2x = 7 \\ x = 2 (nhận) $ Vậy $ x = 2 $ Reactions: besttoanvatlyzxz
xuantruongoppa said: Tìm giá trị nguyên của x biết: a) |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 9| = 14x b) |x - 5| + 2x = 7View attachment 46205 View attachment 46206View attachment 46206 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b/ $ x \ge 5 \Leftrightarrow x - 5 \ge 0 \Leftrightarrow |x - 5| = x - 5 \\ |x - 5| + 2x = 7 \\ x - 5 + 2x = 7 \\ 3x = 12 \\ x = 4 (loại) $ $ x < 5 \Leftrightarrow x - 5 < 0 \Leftrightarrow |x - 5| = -x + 5 \\ |x - 5| + 2x = 7 \\ -x + 5 + 2x = 7 \\ x = 2 (nhận) $ Vậy $ x = 2 $
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 14 Tháng ba 2018 #3 xuantruongoppa said: Tìm giá trị nguyên của x biết: a) |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 9| = 14x b) |x - 5| + 2x = 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a, Vì |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 9| [tex]\geq[/tex]0 => 14x[tex]\geq 0[/tex] => x[tex]\geq 0[/tex] => x + 1 + x + 2 + ... + x + 9 = 14x => 9x + (1+2+...+9) = 14x => 5x = 10.9/2 => 5x = 5.9 => x = 9 Reactions: Blue Plus
xuantruongoppa said: Tìm giá trị nguyên của x biết: a) |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 9| = 14x b) |x - 5| + 2x = 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a, Vì |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 9| [tex]\geq[/tex]0 => 14x[tex]\geq 0[/tex] => x[tex]\geq 0[/tex] => x + 1 + x + 2 + ... + x + 9 = 14x => 9x + (1+2+...+9) = 14x => 5x = 10.9/2 => 5x = 5.9 => x = 9
iwant to know Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng bảy 2017 28 16 74 Bắc Ninh 14 Tháng ba 2018 #4 "[Math Processing Error]" rồi...