toán HSG đe

P

phuca5gv

Bài này đơn giản:
Ta có:
[TEX] a^2 +2b +1 = 0[/TEX] và [TEX] b^2 + 2a + 1 = 0[/TEX] nên [TEX] (a^2 +2b +1) + (b^2 +2a + 1) = 0 \Rightarrow (a+1)^2 + (b+1)^2 = 0 \Rightarrow a = b = -1[/TEX]
Từ đó tính ra biểu thức cần tính rất dễ dàng.;););)
 
K

kido_b

giải hệ a^2 +2b+ 1 =0 và b^2 + 2b+1=0
cách giải bạn trừ hai phương trình cho nhau thì bạn sẽ có => a=b hoặc a=2b=>a=? và b=?
Cuối cùng bạn thay số vừa tìm được vào thế là ra .Sai thì thôi nhé còn đúng thì nhớ thank nhé chào bạn
 
Top Bottom