Toán Toán HSG Casio - Tính lãi suất ( Đề HSG Casio Hà Tĩnh + Thừa Thiên Huế)

thuanst012vn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2015
9
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Bố bạn Bình tặng cho bạn ấy một máy tính hiệu Thánh Gióng trị giá 5.000.000 đồng bằng cách cho bạn tiền hàng tháng với phương thức sau: Tháng đầu tiên bạn Bình nhận được 100.000 đồng, các tháng từ tháng 2 trở đi, mỗi tháng nhận được số tiền hơn tháng trước 20.000 đồng.
a) Nếu chọn cách gửi tiết kiệm số tiền nhận được hàng tháng với lãi suất 0,6%/tháng thì bạn Bình phải gửi bao nhiêu tháng mới đủ tiền mua máy tính?
b) Nếu bạn Bình muốn có ngay máy tính để học bằng cách chọn phương thức mua trả góp hàng tháng bằng số tiền bố cho với lãi suất 0,7%/tháng thì bạn Bình phải trả góp bao nhiêu tháng mới hết nợ?
2) Một người được lĩnh lương khởi điểm là 700.000đ/tháng. Cứ ba năm anh ta lại được tăng thêm 7%. Hỏi sau 36 năm làm việc anh ta được lĩnh tất cả bao nhiêu tiền?
3) Lãi suất của tiền gửi tiết kiệm của một số ngân hàng thời gian vừa qua liên tục thay đổi. Bạn Châu gửi số tiền ban đầu là 5 triệu đồng với lãi suất 0,7%/ tháng chưa đầy một năm; thì lãi suất tăng lên 1,15%/ tháng trong nửa năm tiếp theo và bạn Châu tiếp tục gửi; sau nửa năm đó lãi suất giảm xuống còn 0,9% / tháng; bạn Châu tiếp tục gửi thêm một số tháng tròn nữa, khi rút tiền bạn Châu được cả vốn lẫn lãi là 5747478,359 đồng (chưa làm tròn). Hỏi bạn Châu đã gửi ti ết kiệm trong bao nhi êu tháng?
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1)Bố bạn Bình tặng cho bạn ấy một máy tính hiệu Thánh Gióng trị giá 5.000.000 đồng bằng cách cho bạn tiền hàng tháng với phương thức sau: Tháng đầu tiên bạn Bình nhận được 100.000 đồng, các tháng từ tháng 2 trở đi, mỗi tháng nhận được số tiền hơn tháng trước 20.000 đồng.
a) Nếu chọn cách gửi tiết kiệm số tiền nhận được hàng tháng với lãi suất 0,6%/tháng thì bạn Bình phải gửi bao nhiêu tháng mới đủ tiền mua máy tính?
b) Nếu bạn Bình muốn có ngay máy tính để học bằng cách chọn phương thức mua trả góp hàng tháng bằng số tiền bố cho với lãi suất 0,7%/tháng thì bạn Bình phải trả góp bao nhiêu tháng mới hết nợ?

a.Quy trình :1>X,100>A,100>B 1->X , 100->A, 100->B

X=X+1:A=A+20:B=B(1+0,6%)+A

CALC. Ấn (=) nhiều lần cho đến khi B5000B \geq 5000 ta được :X=18. X =18.
Vậy nếu chọn cách gửi tiết kiệm số tiền nhận được hàng tháng với lãi suất 0,6%/tháng thì bạn Bình phải gửi 18 tháng mới đủ tiền mua máy tính
b. Quy trình : 0>X,80>A,5000>B0->X , 80->A , 5000->B
X=X+1:A=A+20:B=B(1+0,7%) -A
CALC. Ấn (=) nhiều lần cho đến khi B0B \leq 0 ta được :X=20 X =20
 
Last edited:
  • Like
Reactions: leminhnghia1
Top Bottom