Toán HSG cấp trường

G

gamifast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình $x^4 + \sqrt{x^2 + 1981} = 1981$.......................................


Moderator: Đã sửa.

Vấn đề bạn chú ý Latex giúp cho :|

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Lần sau vi phạm sẽ xóa bài ko nhắc nhở !
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1805

ĐƯA VỀ HẰNG ĐẲNG THÚC Ý BẠN
x^4 + căn(x^2 + 1981) = 1981..............................
\Rightarrow x^4+x^2+1/4-x^2-1981+căn ( x^2+1981) -1/4 =0
\Leftrightarrow (x^2-1/2)^2-(căn ( x^2+1981)-1/2)^2=0
.....
đến đây chắc bạn giải được rồi nhỉ ?:)
nhớ ấn tks nha bn <3



Moderator:

Vấn đề bạn chú ý Latex giúp cho :|

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Lần sau vi phạm sẽ xóa bài ko nhắc nhở !
 
Last edited by a moderator:
G

gamifast

ĐƯA VỀ HẰNG ĐẲNG THÚC Ý BẠN
x^4 + căn(x^2 + 1981) = 1981..............................
\Rightarrow x^4+x^2+1/4-x^2-1981+căn ( x^2+1981) -1/4 =0
\Leftrightarrow (x^2-1/2)^2-(căn ( x^2+1981)-1/2)^2=0
.....
đến đây chắc bạn giải được rồi nhỉ ?:)
nhớ ấn tks nha bn <3
còn cách nào hay hơn không bạn ! mình cũng từng làm cách này nhưng thấy không khả thi.
 
Top Bottom