Toán hsg 6!!!

C

chaugiang81

$\dfrac{x -29}{1974}$ + $\dfrac{x- 2032}{29}$ = $\dfrac{x- 15}{1988}$ + $\dfrac{x- 2056}{53}$
\Leftrightarrow ($\dfrac{x -29}{1974}$ -1 )+ ($\dfrac{x- 2032}{29}$ +1) = ( $\dfrac{x- 15}{1988}$ -1) + ( $\dfrac{x- 2056}{53}$ +1)
\Leftrightarrow $\dfrac{x -2003}{1974}$ + $\dfrac{x- 2003}{29}$ = $\dfrac{x- 2003}{1988}$ + $\dfrac{x- 2003}{53}$
\Leftrightarrow (x -2003) ( $\dfrac{1}{1974}$ + $\dfrac{1}{29}$ - $\dfrac{1}{1988}$ - $\dfrac{1}{53}$ ) =0
tới đó tự giải típ nhé :) ^^
 
Top Bottom