toán hs

T

tuyn

xét PT hoành độ giao điểm x^3-3mx^2+4m^3=x
hay f(x)=x^3-3mx^2-x+4m^3=0
PT f(x)=0 pai có 3 nghiệm pb
khi đó đồ thị hàm số y=f(x) cắt Ox tại 3 điểm pb khi pT f'(x)=0 có 2 nghiệm pb và yCD.yCT<0
bạn sử dụng cái này: PT ax^3+bx^2+cx+d=0(a khác 0) có 3 nghiệm pb x1,x2,x3 thì
x1+x2+x3=-b/a
x1.x2+x2.x3+x3.x1=c/a
x1.x2.x3=-d/a
kết hợp GT x1+x3=2x2
là ra
m
 
T

tuyn

sory nhé:đây là bài lớp 10
bạn làm như sau
xét PT hoành độ giao điểm x^3-3mx^2+4m^3=x
hay f(x)=x^3-3mx^2-x+4m^3=0
PT f(x)=0 pai có 3 nghiệm pb
giả sử PT f(x)=0 có 3 nhghiem pb x1,x2,x3 tm x1+x3=2x2
bạn sử dụng cái này: PT ax^3+bx^2+cx+d=0(a khác 0) có 3 nghiệm pb x1,x2,x3 thì
x1+x2+x3=-b/a
x1.x2+x2.x3+x3.x1=c/a
x1.x2.x3=-d/a
kết hợp GT x1+x3=2x2
giải ra m sau đó thử lại
 
Top Bottom