tim giá trị lớn nhất:P=$\dfrac{x}{(x+10)^2}$ thank nhiều Chú ý gõ latex
A anhbez9 7 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim giá trị lớn nhất=$\dfrac{x}{(x+10)^2}$ thank nhiều Chú ý gõ latex Last edited by a moderator: 7 Tháng mười hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim giá trị lớn nhất=$\dfrac{x}{(x+10)^2}$ thank nhiều Chú ý gõ latex
T thuyenbnhv 7 Tháng mười hai 2013 #2 $(x+10)^2$ \geq 40x \Rightarrow $\dfrac{x}{(x+10)^2}$ \leq$\dfrac{1}{40}$ dau bang say ra \Leftrightarrow x=10 Chú ý gõ latex Last edited by a moderator: 7 Tháng mười hai 2013
$(x+10)^2$ \geq 40x \Rightarrow $\dfrac{x}{(x+10)^2}$ \leq$\dfrac{1}{40}$ dau bang say ra \Leftrightarrow x=10 Chú ý gõ latex
C congchuaanhsang 7 Tháng mười hai 2013 #3 thuyenbnhv said: $(x+10)^2$ \geq 40x \Rightarrow $\dfrac{x}{(x+10)^2} \leq$\dfrac{1}{40}$ dau bang say ra \Leftrightarrow x=10 Chú ý gõ latex Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Đặt $x+10$=y\Rightarrow$x=y-10$ $\dfrac{x}{(x+10)^2}$=$\dfrac{y-10}{y^2}$ =$\dfrac{1}{y}-\dfrac{10}{y^2}$ =$-10(\dfrac{1}{y^2}-\dfrac{1}{y}.\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{400})+\dfrac{1}{40}$ =$-10( \dfrac{1}{y}-\dfrac{1}{20} )^2+\dfrac{1}{40}$\leq$\dfrac{1}{40}$
thuyenbnhv said: $(x+10)^2$ \geq 40x \Rightarrow $\dfrac{x}{(x+10)^2} \leq$\dfrac{1}{40}$ dau bang say ra \Leftrightarrow x=10 Chú ý gõ latex Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Đặt $x+10$=y\Rightarrow$x=y-10$ $\dfrac{x}{(x+10)^2}$=$\dfrac{y-10}{y^2}$ =$\dfrac{1}{y}-\dfrac{10}{y^2}$ =$-10(\dfrac{1}{y^2}-\dfrac{1}{y}.\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{400})+\dfrac{1}{40}$ =$-10( \dfrac{1}{y}-\dfrac{1}{20} )^2+\dfrac{1}{40}$\leq$\dfrac{1}{40}$