toan hot nhat danh cho nhung nguoi pro

S

shayneward_1997

Pic 9 ko chém dc sang đây vậy::D (Sai chắc không sao, đây là toán thi vào 10 chuyên)
[TEX]\Leftrightarrow 4{x}^{2}+4{y}^{2}+8xy= 4xy+4{xy}^{2}+1-1 \Leftrightarrow( {2xy+1})^{2}-({2x+2y})^{2}=1 \Leftrightarrow(2xy+2x+2y+1)(2xy-2x-2y+1)=1 [/TEX]
Từ đó tìm ra: xy và x+y \Rightarrow x,y
 
H

hpthao_99

Giai toan la vip pro

MINH THU LAM DE CAC BAN THEO DOI NHE:

x^2 + xy + y^2 = x^2y^2
=>x^2 + xy + y^2 + xy = x^2 y^2 + xy
<=> (x + y)^2 = xy (xy +1)
Do VT chinh phuong => VP chinh phuong
=> xy (xy + 1) = 0 => xy = 0 hoac xy + 1 =0

Cac ban giai tiep se tim ra 3 cap gia tri (x;y) la (0;0) , (1;-1) , (-1;1)
 
Top Bottom