Toán 6 toán hơi nâng cao về tìm ước, bội (chung)

0963161684

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
9
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối 6 của một trường có 196 học sinh nam, 252 học sinh nữ. Nhà trường muốn chia học sinh thành các nhóm đều nhau, mỗi nhóm gồm cả nam và nữ. Hỏi:
a) Có bao nhiêu cách chia?
b) Chia được nhiều nhất là bao nhiêu nhóm? Khi đó mỗi nhóm co bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
khối 6 của một trường có 196 học sinh nam, 252 học sinh nữ. Nhà trường muốn chia học sinh thành các nhóm đều nhau, mỗi nhóm gồm cả nam và nữ. Hỏi:
a) Có bao nhiêu cách chia?
b) Chia được nhiều nhất là bao nhiêu nhóm? Khi đó mỗi nhóm co bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ?
Số cách chia là ƯC của 196 và 252
Tìm UwCLN rồi sau đó tìm ƯC, số ƯC đó là số cách chia
Số nhóm nhiều nhất là số cách chia có số HS nhỏ nhất
 

nl bao nguyen

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
1
0
1
17
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phước Thắng
Gỉai
a, gọi số nhóm học sinh là a
Theo bài ra ta có : 196 / hết a ; 252 / hết a
=> a E ƯC [ 196;252 ]
196 = 2^2 * 7^2
252 = 2^2 * 3^2 * 7
=> ƯCLN [ 196 ; 252 ] = 2^2 * 7 = 28
=> ƯC [ 196;252 ] = Ư [ 28 ] = { 1,2,4,7,14,28 }
vậy có 6 cách chia đó la : 1,2,4,7,14,28
b, chia được nhiều nhất là 28 nhóm
mỗi nhóm có số học sinh là :
196/28 = 7 [ học sinh ]
252/28 = 9 [ học sinh ]
Đáp số : a, 6 cách
b, 28 nhóm
7 học sinh nam
9 học sinh nữ
like nha làm lâu lắm đó :>(:>(:>(:>(:>(:>(:>(:>(
 
Top Bottom