chứng tỏ 5n+3/3n+2 là p/s tối giản vơi n thuộc N:D
L longhoang206 13 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng tỏ 5n+3/3n+2 là p/s tối giản vơi n thuộc N
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng tỏ 5n+3/3n+2 là p/s tối giản vơi n thuộc N
H hermes_legend 13 Tháng hai 2012 #2 PS đề bài [TEX]\Leftrightarrow \frac{15n+9}{15n+10}[/TEX] Gọi ƯC (15n+9;15n+10)=d => 15n+9 chia hết cho d(1) 15n+10 chia hết cho d(2) Lấy (2)-(1) ta có :1 chia hết cho d [TEX]\Rightarrow d=1[/TEX] => (15n+9;15n+10)=1 Vậy p/số tối giản với mọi n.
PS đề bài [TEX]\Leftrightarrow \frac{15n+9}{15n+10}[/TEX] Gọi ƯC (15n+9;15n+10)=d => 15n+9 chia hết cho d(1) 15n+10 chia hết cho d(2) Lấy (2)-(1) ta có :1 chia hết cho d [TEX]\Rightarrow d=1[/TEX] => (15n+9;15n+10)=1 Vậy p/số tối giản với mọi n.