Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bom nguyên tử là loại bom chứa uranium -235 được phát nổ khi ghép các khối uranium-235 thành khối chứa 50kg tinh khiết. Uranium-235 có chu kỳ bán rã là 704 triệu năm. Nếu quả bom nguyên tử ban đầu chứa 64kg Uranium-235 tinh khiết và sau t triệu năm thì quả bom không thể phát nổ. Khi đó t thõa mãn phương trình? A 50/ 64= (1/2)^ t/ 704
B 64/50=(1/2)^t/704
C 64/50= (2)^t/704
D 50/64=(2)^t/704
=> mọi người giải giúp mình câu này ạ.
B 64/50=(1/2)^t/704
C 64/50= (2)^t/704
D 50/64=(2)^t/704
=> mọi người giải giúp mình câu này ạ.