Toán 12 Toán học

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
[tex]\int[/tex] y*dy/(x+y) ?

M.n giúp mình với
Mình nghĩ mãi cũng chả hiểu làm tn??
Mình nghĩ trước hết bạn cần hiểu rõ bản chất.
Bình thường nguyên hàm của fx sẽ được viết thế này: [tex]\int f(x)dx[/tex]
Ta hiểu vi phân dx có nghĩa là hàm f được lấy nguyên hàm theo biến x
Trong bài của bạn xuất hiện dy. Tức là chỉ lấy nguyên hàm theo y, hiểu nôm na thì y là biến số còn các đại lượng khác như x.... Sẽ là hằng số.
[tex]\int \frac{y.dy}{x+y}=\int (1-\frac{x}{x+y})dy= y-x.ln|x+y|+C[/tex]
 

Mai trần tường vi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
16
0
16
24
Bắc Ninh
Thpt lê lợi
Mình nghĩ trước hết bạn cần hiểu rõ bản chất.
Bình thường nguyên hàm của fx sẽ được viết thế này: [tex]\int f(x)dx[/tex]
Ta hiểu vi phân dx có nghĩa là hàm f được lấy nguyên hàm theo biến x
Trong bài của bạn xuất hiện dy. Tức là chỉ lấy nguyên hàm theo y, hiểu nôm na thì y là biến số còn các đại lượng khác như x.... Sẽ là hằng số.
[tex]\int \frac{y.dy}{x+y}=\int (1-\frac{x}{x+y})dy= y-x.ln|x+y|+C[/tex]
Cảm ơn bạn rất nhiều ❤❤❤❤
 
Top Bottom