[Toan hoc]

2

251295

b-:)|:)>-Tim số các số tự nhiên chẵn có năm chữ số?:);)

- Giải:

- Gọi số các số tự nhiên chẵn có 5 chữ số là A.

- Số tự nhiên chẵn có 5 chữ số đầu tiên là: 10000.

- Số tự nhiên chẵn có 5 chữ số cuối cùng là: 99998.

- Số các số tự nhiên chẵn có 5 chữ số là:

[TEX]A=\frac{99998-10000}{2}+1=45 000[/TEX](số)

- Đ/S:45 000 số.​
 
V

vuduyhungchuot

Bạn ơi, đây là các số "chẵn" mà, chứ không phải là các số "liên tiếp". Bạn cần xem lại định nghĩa nhé.
 
T

thaongoc98

Só bé nhất có 5 chữ số mà là số chẵn là : 10000
Số lớn nhất có 5 chữ số mà là số chẵn là : 99998
Vậy số các số có 5 chữ số mà là số chẵn là : ( 99998 - 10000 ) : 2 + 1 = 45000 ( số )
 
T

thaongoc98

Mình có câu hỏi sau :
Tìm số tự nhiên nhỏ nhất sao cho chia nó cho 17 thì dư 5 ; chia nó cho 19 thì dư 12 .
Cấm không được giải mò !
 
C

chienhopnguyen

Tim số các số tự nhiên chẵn có năm chữ số?
giải
các số có năm chữ số từ 10000-99999
có số hạng là:
(99999-10000):1+1=90000
số chẵn có năm chữ số là:
90000:2=45000(số)
d/s:45000 số
:p
 
D

dragonsquaddd

rất tuyệt.....................................................................................................................................................
 
G

gunnytung

vì số bé nhất là 10000
và số lớn nhất là 99998
ta có:(99998-10000):2+1=45000 (số)
chúc học giỏi , nhớ thanks tui nha
 
Top Bottom