toan hoc

N

nguyenbahiep1

cuoi hoc ki 1 lop 5c co 1/8 hoc sinh dat hoc sinh gioi 1/2 hoc sinh dap hoc kha con lai la hoc sinh trung binh biet hoc sinh kha hon hoc sinh trung binh la 5 em tinh so hoc sinh ca lop tinh hoc sinh moi loai

gọi số học sinh cả lớp là x

số học sinh giỏi là x/8

số học sinh khá là x/2

số học sinh trung bình là 3x/8

ta có

x/2 - 3x/8= 5 vậy x = 40

số học sinh của lớp là 40

số học sinh giỏi là 5 , học sinh khá 20 và trung bình là 15
 
1

123khanhlinh

Tỉ số giữa số hs trung bình với tổng số hs là: 1 - 1/8 - 1/2 = 3/8
Phân số tương ứng với 5 em là : 1/2 - 3/8 = 1/8
=> số hs trung bình là: (3/8 : 1/8) *5 = 15 (hs)
số hs khá là: 15 + 5 = 20 (hs)
số hs giỏi là : 5 (hs)
số hs cả lớp là : 15 +5 +20 = 40 (hs)
 
N

nuthangiotuyet

Giải

Số HS Trung Bình chiếm:

$1- (\dfrac{1}{8}+ \dfrac{1}{2})= \dfrac{3}{8}$ (Số HS cả lớp)

$5$ em HS chiếm:

$\dfrac{1}{2}- \dfrac{3}{8}= \dfrac{1}{8}$ (Số HS cả lớp)

Số HS cả lớp là:

$5: \dfrac{1}{8}= 40$ (HS)

Số HS Giỏi là:

$40. \dfrac{1}{8}= 5$ (HS)

Số HS Khá là:

$40. \dfrac{1}{2}= 20$ (HS)

Số HS Trung Bình là:

$40- (5+ 20)= 15$ (HS)

ĐS: Cả lớp: $40$ HS

Giỏi: $5$ HS

Khá: $20$ HS

Trung Bình: $15$ HS
 
Top Bottom