Bài tập về phân số nâng cao,cần giải gấp Tìm phân số a/b biết: 5/6<a/b<6/7
C chibi23_cute 1 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài tập về phân số nâng cao,cần giải gấp Tìm phân số a/b biết: 5/6<a/b<6/7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài tập về phân số nâng cao,cần giải gấp Tìm phân số a/b biết: 5/6<a/b<6/7
A axelia 1 Tháng tám 2013 #2 Ta có: [TEX]\frac{5}{6}[/TEX]< [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]< [TEX]\frac{6}{7}[/TEX] Hay[TEX]\frac{70}{84}[/TEX]< [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]< [TEX]\frac{72}{84}[/TEX] => [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]= [TEX]\frac{71}{84}[/TEX] Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2013
Ta có: [TEX]\frac{5}{6}[/TEX]< [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]< [TEX]\frac{6}{7}[/TEX] Hay[TEX]\frac{70}{84}[/TEX]< [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]< [TEX]\frac{72}{84}[/TEX] => [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]= [TEX]\frac{71}{84}[/TEX]
H huy14112 1 Tháng tám 2013 #3 Đơn giản thôi bạn ạ . Chỉ cần quy đồng lên . $\dfrac{5}{6}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{6}{7}$ $\longrightarrow\dfrac{35}{42}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{36}{42}$ cũng có thể là : $\dfrac{70}{84}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{72}{84}$ hoặc : $ \dfrac{105}{126}<\dfrac{a}{b}< \dfrac{108}{126}$ ........................................ Rất nhiều phân số $\dfrac{a}{b}$ phù hợp bạn ạ
Đơn giản thôi bạn ạ . Chỉ cần quy đồng lên . $\dfrac{5}{6}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{6}{7}$ $\longrightarrow\dfrac{35}{42}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{36}{42}$ cũng có thể là : $\dfrac{70}{84}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{72}{84}$ hoặc : $ \dfrac{105}{126}<\dfrac{a}{b}< \dfrac{108}{126}$ ........................................ Rất nhiều phân số $\dfrac{a}{b}$ phù hợp bạn ạ
T thangvegeta1604 1 Tháng tám 2013 #4 $\dfrac{5}{6}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{6}{7}$ \Rightarrow $\dfrac{70}{84}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{72}{84}$ \Rightarrow $\dfrac{a}{b}=\dfrac{71}{84}$
$\dfrac{5}{6}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{6}{7}$ \Rightarrow $\dfrac{70}{84}<\dfrac{a}{b}<\dfrac{72}{84}$ \Rightarrow $\dfrac{a}{b}=\dfrac{71}{84}$
S satthuduongpho 1 Tháng tám 2013 #5 chi bai minh voi nhe !!!!!!^^ Cho S= 5+5^2+5^3+5^4+.........................+5^96 Chung minh rang : S : het cho 126 Tim chu so tan cung cua S Giai jup minh` nhe>->-
chi bai minh voi nhe !!!!!!^^ Cho S= 5+5^2+5^3+5^4+.........................+5^96 Chung minh rang : S : het cho 126 Tim chu so tan cung cua S Giai jup minh` nhe>->-